Viện công nghệ sáng tạo IIT - Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn SIUViện công nghệ sáng tạo IIT - Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn SIU
trung-tam-suc-khoe-moi-truong
Center for Health and Environment
trung-tam-khoi-nghiep
Center for Entrepreneurship and Business Cooperation
trung-tam-ki-nang-mem
Center for Experiential Learning & Soft Skills

News

IIT - Viện Công nghệ & Sáng tạo
20/12/2023 16:21:37University of South WalesesSáng ngày 17/6/2016, tại Lewis Campus, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã đón tiếp thân mật đại diện của Đại học South Wales (University of South Wales) - trường đại học lớn nhất tại xứ Wales, Vương quốc Anh.Sáng ngày 17/6/2016, tại Lewis Campus, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã đón tiếp thân mật đại diện của Đại học South Wales (University of South Wales) - trường đại học lớn nhất tại xứ Wales, Vương quốc Anh.
IIT - Viện Công nghệ & Sáng tạo
20/12/2023 16:22:10SIU AI Lab hợp tác cùng viện Di truyền Y họcBuổi sáng ngày 16/12 vừa qua, SIU AI Lab đã vinh dự đón tiếp GS. TS Trương Đình Kiệt - Viện trưởng Viện Di truyền Y học, cùng TS. Giang Hoa - Viện Di truyền Y học đến thăm và làm việc.
IIT - Viện Công nghệ & Sáng tạo
20/12/2023 16:22:34Thạc sĩ Khoa học máy tính SIU tiên phong từ những khác biệtChương trình thạc sĩ Khoa học máy tính tại SIU được xem là giải pháp tối ưu để hoàn thiện chuyên môn, nâng tầm tri thức, khẳng định bản thân trong kỷ nguyên số.Với thế mạnh đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp bởi các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính (Master of Computer Science - MCS) tại SIU được xem là giải pháp tối ưu để hoàn thiện chuyên môn, nâng tầm tri thức, khẳng định bản thân trong kỷ nguyên số. Chương trình MCS chuẩn Hoa Kỳ - Lợi thế từ giá trị thực tiễn Tại SIU, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học máy tính được thiết kế tinh gọn, cập nhật rất nhiều chuyên đề tiên tiến nhất trong 2 lĩnh vực ứng dụng và nghiên cứu chuyên sâu: Hệ thống đô thị thông minh, học máy, Big Data…kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp tầm cỡ trong và ngoài nước.
IIT - Viện Công nghệ & Sáng tạo
20/12/2023 16:23:2SIU sở hữu siêu robot trí tuệ nhân tạo tân tiến đầu tiên có mặt tại Việt NamTrường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã sở hữu một trong những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với Robot ARI, hi vọng SIU sẽ ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã sở hữu một trong những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với Robot ARI, hi vọng SIU sẽ ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Announcements

Các loại bệnh ung thư thường có triệu chứng sớm nhất là gì?

Đó là một trong những câu hỏi được đặt ra cho các diễn giả tại workshop “Ung thư: Tầm soát, phát hiện sớm, phòng ngừa và điều trị”. Được tổ chức bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE), workshop “Ung thư: Tầm soát, phát hiện sớm, phòng ngừa và điều trị” diễn ra tại Nhà hát Diên Hồng (Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn) đã góp phần nâng cao kiến thức về “bệnh K” và xây dựng mạng lưới hỗ trợ trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, tiến tới gần hơn với mục tiêu kiểm soát bệnh ung thư của người tham dự. GAIE đã mời đến workshop 2 chuyên gia trong lĩnh vực khoa học sức khỏe: GS.BS.TS Nguyễn Sào Trung – Nguyên Trưởng Khoa Y, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Nguyên Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và TS. Nguyễn Hoài Nghĩa – Giám Đốc/Trưởng nhóm nghiên cứu – Viện Di Truyền Y học và Công ty Cổ phần Giải Pháp Gene. Hiện nay, 185/204 quốc gia có báo cáo thống kê về tình hình bệnh ung thư theo GLOBOCAN. Năm 2020, Việt Nam xếp thứ 91/185 về tỷ suất mắc mới và thứ 50/185 về tỷ suất tử vong trên 100.000 người. Việt Nam cũng là quốc gia có số liệu tử vong do ung thư cao nhất châu Á (trên 70%). Chính vì vậy, vấn đề nâng cao kiến thức về dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị ung thư rất quan trọng, cần nhận được sự quan tâm của xã hội.

Các loại bệnh ung thư thường có triệu chứng sớm nhất là gì?
21/12/2023 2:11:56

Sinh viên SIU cập nhật “tips” viết CV ấn tượng

Trong tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội việc làm ngành luật và kỹ năng viết CV ấn tượng”, sinh viên ngành Luật kinh tế đã được “bỏ túi” cách viết CV và lắng nghe những kinh nghiệm về nghề Luật từ chuyên gia. Trang bị cho mình chiếc CV (Curriculum Vitae – Hồ sơ ứng tuyển) chỉn chu và chủ động tìm kiếm công việc chính là bước đầu tiên sinh viên có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tại tọa đàm, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan, hiện đang công tác tại Khối pháp chế – Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Viện đào tạo nhân lực luật Master Key đã mang đến cho các bạn những kiến thức thực tiễn về ngành luật và những kinh nghiệm quý giá khi thực hiện CV cho bản thân. ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan cho rằng tại địa bàn TPHCM hiện nay, ngành luật được đào tạo tại nhiều cơ sở đào tạo đại trà, vì thế mỗi người cần xác định điểm mạnh để có thể gây ấn tượng, tạo sự khác biệt với nhà tuyển dụng. “Sinh viên SIU đang được học tập tại môi trường quốc tế, có lợi thế ngoại ngữ, vậy nên cần nắm bắt cơ hội này để nâng cấp hồ sơ cá nhân và “ghi điểm” với nhà tuyển dụng” – ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan cho biết.

Sinh viên SIU cập nhật “tips” viết CV ấn tượng
21/12/2023 2:12:54

Phạm Thị Quỳnh Như đăng quang MISS SIU 2023

Đến từ chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, thí sinh Phạm Thị Quỳnh Như (SBD 16) chính thức trở thành Miss SIU 2023. Trải qua gần 3 tháng, cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại SIU – MISS SIU 2023 đã tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá “Sen đại dương”. Đêm Chung kết MISS SIU 2023 được đầu tư hoành tráng từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng đến phần dự thi của thí sinh. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo (BGK) là những gương mặt giàu kinh nghiệm trong các cuộc thi nhan sắc: Nghệ nhân kim hoàn Quốc gia Hồ Thị Thanh Hương – Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch và Đầu tư Đồng Đội Phú Quốc; Nhà thiết kế Khang Trịnh; Nhà thiết kế Đinh Bách Đạt và Thầy Nguyễn Ngọc Tiến – GĐHT CTQT Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE). Đặc biệt, đêm Chung kết còn có sự góp mặt của các BGK: Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Á hậu 1 Miss Grand Vietnam 2022 Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Kim Ngân. Mở đầu đêm Chung kết, Top 15 MISS SIU 2023 đã khuấy động nhà hát Diên Hồng bằng tiết mục nhảy đồng diễn sôi động trong trang phục sự kiện đặc trưng của SIU.

Phạm Thị Quỳnh Như đăng quang MISS SIU 2023
21/12/2023 2:12:33

Upcoming Events


SIU công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ 05 học kỳ

21/12/2023 2:18:35

SIU công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ 05 học kỳ

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) vừa công bố kết quả của phương thức xét tuyển học bạ 05 học kỳ (đợt 1 và đợt 2) vào 22 chuyên ngành đào tạo năm 2023. Theo đó, mức điểm trúng tuyển có điều kiện vào các ngành dao động trong khoảng 18-19 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển và trung bình chung của 5 học kỳ phải đạt từ 6.0 trở lên.
Sinh viên SIU cập nhật kiến thức mới nhất về hợp đồng thương mại

21/12/2023 2:19:5

Sinh viên SIU cập nhật kiến thức mới nhất về hợp đồng thương mại

“Hợp đồng thương mại – Thực trạng và những vấn đề cần lưu ý” là hội thảo chuyên đề nhằm cung cấp cho sinh viên SIU kiến thức thực tế về thực trạng một số tranh chấp hợp đồng thương mại phổ biến và kết quả giải quyết tranh chấp. Hội thảo là không gian học thuật để sinh viên tiếp xúc, giao lưu với các chuyên gia dưới nhiều góc nhìn khác nhau trong kinh doanh thương mại. Không chỉ riêng về luật, hội thảo còn mang đến cho sinh viên những kiến thức mới về quản trị kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu,… Chia sẻ sơ lược về hợp đồng, ThS. Phạm Bảo Anh – Giám đốc Công ty Luật ATILAW – Chủ tịch Công ty cổ phần dược Apimed đưa ra ví dụ cụ thể, giới thiệu cấu trúc cơ bản và hướng dẫn các bước khái quát để soạn thảo một hợp đồng mua bán. ThS. Phạm Bảo Anh nhấn mạnh tùy từng trường hợp sẽ có những điều khoản, nội dung trao đổi khác nhau, sinh viên cần chú ý để soạn thảo chính xác.
Sinh viên SIU tìm hiểu và trải nghiệm phần mềm ERP

21/12/2023 2:19:29

Sinh viên SIU tìm hiểu và trải nghiệm phần mềm ERP

Sinh viên SIU đã có thêm kiến thức thực tế, hiểu đúng về vai trò, tính ứng dụng của phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) qua workshop do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) phối hợp cùng Công ty TNHH Phần mềm SS4U Express tổ chức. Trong khuôn khổ workshop, sự thành công của lễ ký kết MOU giữa Nhà trường và Công ty TNHH phần mềm SS4U Express có ý nghĩa quan trọng, mở ra nhiều cơ hội thực tập và làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp cho sinh viên SIU. Trong đó, Công ty TNHH phần mềm SS4U Express trao gói tài trợ 60 tài khoản sử dụng phần mềm SS4U.ERP cho SIU, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận và thực hành phần mềm quản lý doanh nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay.